Khác Bệnh viện quận Thủ Đức thành công cứu sống bệnh nhân vỡ tim do tai nạn giao thông

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi fintech123, 11/10/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0904838315
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  11/10/18, 0 Trả lời, 23 Đọc
 1. fintech123

  fintech123 Member

  Tham gia:
  21/7/18
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $374,453.76
  Bệnh viện quận Thủ Đức đã áp dụng thành công báo động đỏ nội viện để cứu sống kịp thời bệnh nhân N.D.T (26 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh) vỡ tim do tai nạn giao thông.

  >> giám định ADN ở đâu: https://xetnghiemadn.com.vn/xet-nghiem-adn-o-dau-tot-nhat-uy-tin-va-bao-mat.html
  [​IMG]

  Trước đó, bệnh nhân bị tai nạn giao thông được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức trong tình trạng đa chấn thương, lơ mơ, sốc, mất máu, mạch nhanh, nhẹ, huyết áp không đo được, xây xát vùng mặt, ngực và bụng.

  Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức, siêu âm cấp cứu tại giường. Kết quả cho thấy có lượng dịch màng ngoài tim nhiều, nghi do tràn máu màng tim. Thăm khám, bệnh nhân có triệu chứng của chèn ép tim cấp đe dọa tính mạng người bệnh và có dấu hiệu vỡ tim sau tai nạn. Ngay lập tức, các bác sĩ kích hoạt hệ thống báo động đỏ và chuyển thẳng bệnh nhân vào phòng mổ sau khi được lập đường truyền máu, truyền dịch.

  Tại phòng mổ, bác sĩ chuyên khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu nhanh chóng tiến hành mở ngực, cưa xương ức. Các bác sĩ nhận thấy màng ngoài tim căng phồng, áp lực cao và tiến hành xẻ màng tim để giải áp.

  Lúc này, máu phụt thành dòng và thấy vị trí tổn thương tim, rách toạc buồng tim (tiểu nhĩ trái) khoảng 3cm và máu vẫn tiếp tục chảy ồ ạt. E-kíp mổ tiến hành kẹp vị trí rách, cầm máu và khâu vết thương tim.

  Trong vòng 60 phút, cuộc phẫu thuật đã thành công, huyết áp bệnh nhân ổn định trở lại, siêu âm tim sau mổ không thấy tổn thương van tim và các tổn thương khác.

  Bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu để bù lại lượng máu đã mất trước đó (mất khoảng 1500ml máu).

  Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi và điều trị các vết thương khác tại khoa Hồi sức tích cực chống độc B.

  >> Xem thêm: giám định gien huyết thống trước sinh

Chia sẻ trang này