Các nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi sức khỏe, 16/4/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  02439672999
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  16/4/18, 0 Trả lời, 63 Đọc
 1. sức khỏe

  sức khỏe Member

  Tham gia:
  15/1/18
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $210,306,391.29
  Bệnh lậu là một trong số những căn bệnh xã hội nguy hiểm phổ biến hiện nay. Bệnh do song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây nên, bệnh có tốc độ lây nhiễm rất cao, bất cứ ai có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp an toàn đều có nguy cơ mắc phải như nhau. Các nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

  Thông thường bệnh lậu sẽ lây truyền qua các con đường như: quan hệ tình dục bừa bãi, từ mẹ sang thai nhi, lây truyền qua vết thương hở hoặc niêm mạc, hay những người có hệ miễn dịch kém cũng rất dễ lây bệnh.

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lậu, dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu:

  Do quan hệ tình dục với người mắc lậu vi khuẩn lậu: Nam giới khi có quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu đều bị nhiễm vi khuẩn bệnh lậu, kể cả khi họ quan hệ bằng đường miệng hay quan hệ qua hậu môn. Việc nam giới thường xuyên có quan hệ ngoài luồng với phụ nữ khiến cho tỉ lệ mắc bệnh lậu cao hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Do chuyền máu: Khi chuyền máu cho ai hoặc nhận máu từ một người khác phải đảm bảo người đó không được mắc các bệnh chuyền nhiễm, có rất nhiều trường hợp khi chuyền máu, máu được chuyền từ người mắc bệnh lậu khiến cho vi khuẩn lậu theo đường máu truyền sang cơ thể người kia. Hoặc trong trường hợp người khỏe chuyền máu trực tiếp cho người mắc bệnh lậu, máu được trao đổi trực tiếp làm cho vi khẩn lậu dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người khỏe mạnh.

  Do lây từ mẹ sang con: Mẹ mắc bệnh lậu khi mang thai sẽ truyền sang con, con sinh ra đã mang trong mình vi khuẩn bệnh lậu, con sinh ra thường bị khuyết tật, sức khỏe yếu thậm trí nếu người mẹ mắc bệnh lậu trong thời gian mang thai dài còn có thể làm thai bị chết lưu, sinh non, hay sảy thai… Nhưỡng người mắc bệnh lậu tuyệt đối không nên có thai.

  Lây truyền qua các vết trầy xước: Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết trầy xước trên cơ thể, nếu bạn vô tình làm vết xước của mình chạm phải những vật dụng hay máu của người bị bệnh vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập theo vết xước đi vào cơ thể bạn và gây bệnh.

  Do sức đề kháng trong cơ thể yếu: Người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thường là những người dễ dàng bị lây bệnh hơn những người khỏe mạnh, sức đề kháng tốt.

  Trên đây là các nguyên nhân bệnh lậu điển hình cho bạn đọc tham khảo để có cách phòng tránh bệnh lậu kịp thời. Các chuyên gia khuyên rằng: ngay khi thấy các triệu chứng bệnh lậu đầu tiên, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp điều trị kịp thời.

Chia sẻ trang này