Khác Làm việc nhiều giờ có thể khiến chị em bị trầm cảm

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi seogiaminh, 10/4/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Đông Bắc Bộ
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  1665334798
 5. Địa chỉ:

  79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  10/4/19, 1 Trả lời, 185 Đọc
 1. seogiaminh

  seogiaminh New Member

  Tham gia:
  10/1/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $163.16
  "Phụ nữ làm việc hơn 55 giờ một tuần có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn so với những người làm việc tiêu chuẩn hơn 35 - 40 giờ", The Guardian đưa tin.

  Tiêu đề đã được thúc đẩy bởi một nghiên cứu mới khám phá mối liên quan giữa công việc và các triệu chứng trầm cảm giữa các công nhân Anh.

  Xem thêm: mụn cóc sinh dục

  Nghiên cứu cho thấy mức độ triệu chứng trầm cảm tương tự ở những người đàn ông làm việc 55 giờ trở lên mỗi tuần so với những người làm việc một tuần trung bình từ 35 đến 40 giờ.

  Nhưng phụ nữ làm việc nhiều giờ hơn đã báo cáo các triệu chứng trầm cảm cao hơn một chút so với phụ nữ làm việc trong tuần trung bình.

  Đây là những triệu chứng tự báo cáo của trầm cảm. Những người tham gia chưa được chẩn đoán lâm sàng là trầm cảm.

  Điều này có nghĩa là không rõ ràng từ nghiên cứu nếu các triệu chứng trầm cảm cao hơn một chút có ảnh hưởng đến cuộc sống và phúc lợi hàng ngày của phụ nữ.

  Vì mô hình làm việc và các triệu chứng trầm cảm được đo lường cùng một lúc, chúng tôi không biết liệu thời gian dài có phải là nguyên nhân của các triệu chứng hay không. Nhiều yếu tố cá nhân, sức khỏe và lối sống khác có thể được tham gia.

  Những lý do cho sự khác biệt giữa nam và nữ là không rõ ràng.

  Tìm hiểu thêm về cách đối phó với căng thẳng hàng ngày

  Trường hợp đã làm những câu chuyện từ đâu đến?

  Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học College London và Đại học London ở Anh và Đại học bang Oregon ở Mỹ.

  Nó được tài trợ bởi Hội đồng nghiên cứu kinh tế và xã hội.

  Bài báo được công bố trên peer-xem xét Tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng, và là miễn phí để đọc trực tuyến .

  Hầu hết các phương tiện truyền thông Anh đã báo cáo sai lầm rằng phụ nữ "làm việc quá sức" có nhiều khả năng bị trầm cảm.

  Các nhà nghiên cứu đã không thực hiện bất kỳ chẩn đoán lâm sàng về trầm cảm. Họ đã sử dụng một hệ thống tính điểm dựa trên các triệu chứng tự báo cáo. Và có sự khác biệt điểm rất nhỏ trên hệ thống.

  Đây là loại nghiên cứu gì?

  Nghiên cứu đoàn hệ này đã sử dụng dữ liệu được thu thập như một phần của Hiệp hội Hiểu biết, Nghiên cứu theo chiều dọc hộ gia đình của Vương quốc Anh để khám phá xem liệu mô hình làm việc có liên quan đến các triệu chứng trầm cảm hay không.

  Dữ liệu đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu một mẫu đại diện toàn quốc gồm những người trưởng thành đang làm việc.

  Nhưng đoàn hệ không được thiết kế đặc biệt để điều tra xem liệu mô hình làm việc có dẫn đến các ảnh hưởng sức khỏe tâm thần tiếp theo hay không.

  Nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người đó và chúng tôi không biết liệu đó có phải là ảnh hưởng trực tiếp của công việc hay không.

  Nghiên cứu liên quan gì?

  Nghiên cứu hộ gia đình ở Anh đang theo dõi những người sống trong khoảng 40.000 hộ gia đình ở Anh.

  Nghiên cứu này đã sử dụng dữ liệu từ làn sóng thứ hai của nghiên cứu (được thực hiện vào năm 2010-12) khi thông tin về giờ làm việc được thu thập.

  Đồng thời, các nhà nghiên cứu đã đánh giá các triệu chứng trầm cảm bằng Bảng câu hỏi sức khỏe tổng quát gồm 12 mục.

  Mọi người xếp hạng các câu trả lời của họ theo thang điểm để cho tổng điểm từ 0 (không có triệu chứng) đến 36 (hầu hết các triệu chứng).

  Các nhà nghiên cứu đã phân tích mối quan hệ giữa các triệu chứng trầm cảm và giờ làm việc, có tính đến các yếu tố gây nhiễu khác nhau như:

  tuổi tác
  tình trạng hôn nhân và con cái
  Trình độ học vấn
  thu nhập hàng tháng
  lịch sử hút thuốc
  chẩn đoán bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường hoặc ung thư
  Nghiên cứu bao gồm tổng cộng 11.215 nam và 12.188 nữ.

  Các kết quả cơ bản là gì?

  Trung bình, đàn ông có nhiều khả năng hơn phụ nữ làm việc nhiều giờ hơn và cuối tuần làm việc, và ít có khả năng làm việc bán thời gian.

  Đối với nam giới, các triệu chứng trầm cảm không khác nhau giữa những người làm việc 35 đến 40 giờ một tuần và những người làm việc 55 giờ trở lên (cả hai đều đạt 10,1 trên 36).

  Phụ nữ làm việc từ 55 giờ trở lên có các triệu chứng trầm cảm nhẹ hơn (11,8 trên 36) so với phụ nữ làm việc 35 đến 40 giờ (11,0).

  Có nhiều yếu tố khác liên quan đến các triệu chứng trầm cảm hơn cho cả hai giới: trình độ học vấn thấp hơn, thu nhập hộ gia đình thấp hơn, mắc các bệnh dài hạn, là người hút thuốc và không hài lòng với công việc của họ.

  Kết quả tương tự đã được nhìn thấy cho cuối tuần làm việc. Phụ nữ làm việc hầu hết hoặc tất cả các ngày cuối tuần đạt điểm cao hơn một chút (11,5) so với phụ nữ không làm việc (10,9).

  Sự khác biệt đối với nam giới không đáng kể (10,1 ngày cuối tuần so với 9,9 đối với nam giới không làm việc), nhưng khi tính đến sự hài lòng trong công việc, những người đàn ông cuối tuần làm việc đã báo cáo các triệu chứng trầm cảm cao hơn.

  Làm thế nào mà các nhà nghiên cứu giải thích kết quả?

  Các nhà nghiên cứu kết luận: "Các triệu chứng trầm cảm gia tăng có liên quan độc lập với việc làm thêm giờ cho phụ nữ, trong khi các triệu chứng trầm cảm gia tăng có liên quan đến cuối tuần làm việc cho cả hai giới, cho thấy những mô hình công việc này có thể góp phần làm cho sức khỏe tâm thần tồi tệ hơn."

  Phần kết luận

  Có vẻ như hoàn toàn hợp lý rằng làm việc nhiều giờ hơn hoặc cuối tuần làm việc thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần.

  Nhưng nghiên cứu này không nên được thực hiện quá xa có nghĩa là thời gian dài hơn gây ra trầm cảm.

  Nghiên cứu này có thế mạnh về kích thước mẫu lớn và nó đã cố gắng điều chỉnh các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến các liên kết.

  Nhưng có những hạn chế đáng chú ý.

  Nghiên cứu không thể chứng minh vượt quá nghi ngờ rằng thời gian làm việc dài là để đổ lỗi cho các triệu chứng trầm cảm được báo cáo cao hơn.

  Có thể có nhiều hoàn cảnh cá nhân, sức khỏe và lối sống liên quan đến sức khỏe tâm thần và có thể cả tình trạng công việc hiện tại là làm việc nhiều giờ hơn.

  Tương tự như vậy, chúng ta không thể nói từ nghiên cứu này tại sao phụ nữ nên có mối liên hệ mạnh mẽ hơn một chút giữa trầm cảm và giờ làm việc so với nam giới.

  Thậm chí sau đó, đây không phải là chẩn đoán trầm cảm của bác sĩ mà là các triệu chứng tự báo cáo.

  Sự khác biệt về điểm số giữa những người làm việc nhiều giờ và cuối tuần và những người không làm việc, mặc dù có ý nghĩa thống kê, là rất nhỏ: nhiều nhất chỉ khoảng 1 điểm trong số 36 điểm.

  Chúng tôi cũng không biết điều này sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào đối với cuộc sống hàng ngày, phúc lợi và hoạt động của một người.

  Nghiên cứu này đóng góp thú vị cho tài liệu về cách các mô hình làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, nhưng chúng ta không thể đưa ra quá nhiều kết luận dứt khoát từ đây chỉ là một nghiên cứu.

  Tham khảo thêm tại: https://seogiaminh.wixsite.com/phongkhamkinhdo
 2. dumbiti305

  dumbiti305 New Member

  Tham gia:
  12/1/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $291.73
  đẹp trời gặp ngay bài mình cần hên thật đó hha, thanks boss cho tý thông tin nhá mình cũng quan tâm về vấn đề này nhiều hhha... hhii

Chia sẻ trang này