Khác Lắp mạng Viettel làm thế nào để chống trộm wifi hiệu quả?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi vienthong123, 14/8/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  35,435 VNĐ
 4. Điện thoại:

  393927877
 5. Địa chỉ:

  150 ngày (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/8/19, 0 Trả lời, 25 Đọc
 1. vienthong123

  vienthong123 Member

  Tham gia:
  3/5/19
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $4,168.27
  Các chống trộm wifi hiệu quả khi lắp mạng Viettel
  Bạn đang lắp mạng Viettel không dây và mong muốn tìm kiếm cho mình một giải pháp chống trộm wifi hiệu quả để tránh khỏi những mối nguy hiểm? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài cách thức bảo vệ tốt nhất.

  Nếu như trước đây viêc sử dụng wifi chỉ dừng lại ở mức chiếm dụng băng thông truy cập internet thì hiên nay, với sự hỗ trợ từ những phần mềm cùng cách thức nghe trộm tinh vi khác mà kẻ xấu hoàn toàn có thể lợi dụng để thực hiện hành vi đánh cắp dữ liệu quan trọng của người dùng. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn thành công vấn đề này.

  [​IMG]

  Lựa chọn chuẩn mã hóa

  Hầu hết mật khẩu wifi đều được mã hóa bằng chuẩn WEP (wired equivalent privacy) tuy nhiên chuẩn này lại không mạnh bằng WPA (Wi-Fi protected access) và WPA 2. Bởi vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn chuẩn mã hóa WPA và WPA 2.

  Tắt hoặc thay đổi định danh mạng

  Lắp mạng Viettel tại TP.HCM một trong những cách để bạn chống trộm wifi hiệu quả đó là tắt hoặc thay đổi định danh mạng (SSID). Thông thường những SSID được đặt theo tên mặc định với router mà người dùng đang sử dụng. Theo đó, bạn nên tắt chúng đi hoặc đặt tên thật phức tạp.

  Thiết lập mạng riêng ảo VPN

  Tiếp theo, bạn hãy thiết lập cho hệ thống mạng wifi của mình một mạng riêng ảo VPN với khả năng mã hóa đối với toàn bộ giao tiếp được chuyển phát không dây thông qua mạng gia đình, hoặc là điểm hotspot. Bạn có thể lựa chọn sử dụng một số phần mềm VPN thông dụng như HotSpotVPN, VyprVPN, LogMeIn Hamachi. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng (được tính theo lượng dữ liệu mã hóa) mà những phần mềm hỗ trợ này có được miễn phí hay không. Các phiên bản miễn phí chỉ sử dung đối với những mã hóa được thao tác trên web mạng Viettel khuyến mãi.

  Lọc địa chỉ MAC

  [​IMG]

  Bên cạn đó, bạn cũng có lựa chọn với phương pháp lọc địa chỉ MAC (MAC Filtering) để gia tăng mức độ an toàn cho mạng wifi gia đình. Giải pháp này khá hiệu quả và có khả năng hạn chế tối đa những truy cập bất hợp pháp.

  Tắt dịch vụ cấp phát IP tự động

  Cuối cùng, tắt dịch vụ cấp phát IP tự động (DHCP) cũng hỗ trợ bạn trong quá trình ngăn chặn những kẻ xấu muốn dò tìm sóng wifi của bạn. Hệ thống wifi theo mặc định được cấu hình cấp phát địa chỉ IP tự động cho máy tính (với chức năng DHCP). Nếu như bạn tắt DHCP sẽ đảm bảo sự an toàn hơn nhưng lại giảm đi sự tiện lợi vốn có của wifi khi lắp mạng Viettel không dây.
  nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/blogs/news/lap-mang-viettel-lam-the-nao-de-chong-trom-wifi-hieu-qua

Chia sẻ trang này