Lớp nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch

Thảo luận trong 'Khai giảng lớp học' bắt đầu bởi gdvnngoc5tram6, 6/2/20.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Như mới
 3. Giá bán:

  3,000,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0902767663
 5. Địa chỉ:

  12 Trần Thiện Chánh, P12, Q10, TPHCM (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  6/2/20, 0 Trả lời, 91 Đọc
 1. gdvnngoc5tram6

  gdvnngoc5tram6 Member

  Tham gia:
  26/7/17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $127,395,551,332.29

  HDV làm những công việc gì?

  Một, nhiệm vụ của hướng dẫn du lịch dựa vào địa điểm và khách du lịch của họ. Nếu họ tự làm chủ, thường họ sẽ đề xuất các tour DL các điểm dễ tiếp cận như công viên quốc gia hoặc các điểm tham quan thiên nhiên. Những người làm việc tại văn phòng hay công ty của khách truy cập sẽ cung cấp các tour DL của các tp, địa điểm công nghiệp hoặc các địa điểm thú vị khác. Ba lĩnh vực chuyên môn chính trong ngành HDV du lịch là hướng dẫn DL lịch sử, hướng dẫn du lịch doanh nghiệp, hướng dẫn du lịch thiên nhiên hoặc DL sinh thái.

  Hướng dẫn viên lịch sử hướng dẫn các nhóm khách du lịch đến các di tích quốc gia, các di tích lịch sử, các di tích tôn giáo, khảo cổ và các viện bảo tàng. Những HDV này rất thông thạo lịch sử của điểm đến hoặc đài tưởng niệm. Họ cung cấp cho khách DL một mô tả thú vị về vị trí, bao gồm lịch sử và lợi ích của nó đối với XH hiện đại. Bên cạnh đó, họ giải đáp các câu hỏi của khách truy cập và giữ cho chuyến lưu diễn được tổ chức, hiệu quả và an toàn.

  HDV công ty được các cty lớn sử dụng, thường là một DN hoặc điểm đến DL nổi tiếng. Họ hướng dẫn các nhóm tham quan các nhà máy, mô tả quá trình sản xuất hoặc lịch sử và sứ mệnh của doanh nghiệp. Các công viên quốc gia thường sử dụng hướng dẫn viên du lịch dẫn khách du lịch tham quan các tour du lịch của một bảo tàng trong công viên ghi lại lịch sử thành tựu của cty. hướng dẫn DL cũng có thể làm việc trong các vườn thú, động vật hoang dã, công viên safari, hoặc động vật được bảo tồn, để giải thích cho khách hiểu rõ các hành vi của động vật.

  Các HDV thiên nhiên sẽ mang các nhóm đến các điểm tham quan tự nhiên, vườn quốc gia và các địa điểm ngoài trời khác nơi mà các hoạt động thú vị và vị trí đẹp mắt là trọng tâm của chuyến đi. Những HDV du lịch này là những chuyên gia về khoa học tự nhiên và có khả năng thu hút khách DL với kiến thức về sinh học, địa chất, và lịch sử của địa điểm. Một lĩnh vực ngày càng phổ biến của ngành công nghiệp là DL sinh thái. Mục tiêu của hướng dẫn du lịch sinh thái là hướng dẫn một nhóm nhỏ các cá nhân đến một khu vực tự nhiên được bảo vệ nhưng cảnh quan tự nhiên trong khi đó có ít hoặc không có tác động đến môi trường. Khách DL được cung cấp thông tin chi tiết về tác động môi trường của những hành vi của con người vì các hướng dẫn DL cố gắng đẩy mạnh sự đánh giá chung về môi trường sống tự nhiên.

  Bất kể chuyên môn của HDV du lịch là gì, luôn có một số trách nhiệm cơ bản áp dụng cho tất cả các vị trí. Trách nhiệm chính là đảm bảo chuyến tham quan diễn ra an toàn đối với cả nhóm. Họ sẽ giám sát các hoạt động của nhóm để đảm bảo mọi người tuân thủ các quy định về an toàn của điểm đến hoặc hướng dẫn. Trong một số tình huống, họ có thể phải cung cấp dịch vụ sơ cứu hoặc cấp cứu cho khách DL. HDV du lịch thường lên kế hoạch hành trình. Họ y/c nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đi DL và chuẩn bị, tổ chức cho từng bước của quy trình, từ chào đón khách lúc tới để sắp xếp PTGT giữa các địa điểm. HDV du lịch cũng được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ khác như: văn thư, thu phí, và trong nhiều trường hợp, quảng bá các cửa hàng quà tặng và bán quà lưu niệm.

  Điện thoại: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)

  Từ khóa: lop nghiep vu huong dan vien du lich

  [​IMG]

Chia sẻ trang này