Cần bán Nguyên lý hoạt động Của Máy Lạnh

Thảo luận trong 'Tủ lạnh, ĐH, Nóng lạnh' bắt đầu bởi kythuatht, 14/1/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  50,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  906116512
 5. Địa chỉ:

  160 đường số 20 phường 5 quận gò vấp (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/1/19, 0 Trả lời, 52 Đọc
 1. kythuatht

  kythuatht New Member

  Tham gia:
  7/1/19
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $798.44
  Ngày này, máy điều hoà đã trở nên quá quen thuộc đối với nhiều hộ gia đình thành thị. Vì thế chúng ta cần phải sở hữu các kiến thức căn bản về cấu tạo, Phương thức hoạt động của máy lạnh để trang bị phương pháp sử dụng hiệu quả và tiết kiệm. Khi đã hiểu được Nguyên tắc làm việc máy lạnh thì việc vệ sinh máy lạnh cũng trở nên khá đơn giản.
  1. Cấu tạo điều hoà, các bộ phận căn bản

  Để miêu tả ngắn gọn về Nguyên tắc máy lạnh (máy điều hoà không khí) trang bị rất nhiều cách. Cấu tạo điều hoà cơ bản gồm các bộ phận chính như: dàn nóng, dàn lạnh, quạt gió, máy nén, van tiết lưu, gas. Hơn nữa, để điều hoà làm lạnh còn trang bị nhiều thiết bị khác như bảng điều khiển, bộ phận đổi hướng gió…
  Vì thế trước khi muốn hiểu Nguyên tắc làm lạnh của máy lạnh, ta phải hiểu được chức năng từng bộ phận chính:
  dàn lạnh điều hoà (dàn lạnh): Đây là bộ phận mang chức năng hấp thụ nhiệt độ bên trong để mang ra ngoài môi trường thông qua loại môi chất mang nhiệt độ được gọi là gas (lưu ý gas ở đây không phải gas dùng trong bếp ăn). Cấu tạo phổ thông nhất của cục lạnh là gồm ống đồng uốn thành nhiều lớp và đặt trong dàn lá nhôm dẫn nhiệt rất dày nhằm tối ưu quá trình truyền nhiệt độ. Dàn lạnh được lắp đặt bên trong phòng cần làm mát.
  dàn nóng điều hoà (dàn nóng): Bộ phận này giúp toả nhiệt độ ra môi trường và nên đặt tịa những vị trí thoáng mát (môi trường ngoài) giúp tản nhiệt độ tốt hơn. Dàn nóng cũng tương tự cục lạnh là được cấu tạo bởi ống đồng uốn nhiều lớp đặt trong cục lá nhôm rất dày nhằm mục đích truyền nhiệt nhanh.
  Quạt gió ở dàn lạnh và cục nóng: Bộ phận trang bị tác dụng lưu thông không khí đi qua cục lạnh và cục nóng nhằm mang nhiệt độ đến và đi.
  Máy nén điều hoà: Bộ phận sở hữu tác dụng nén môi chất đang ở trạng thái mang nhiệt thấp và áp suất thấp sang trạng thái áp suất cao và nhiệt độ cao. Ngoài các vấn đề trên còn tạo sự luân chuyển liên tục của môi chất trong đường ống dẫn.
  Van tiết lưu: Bộ phận trang bị tác dụng ngược lại so với máy nén nhằm chuyển môi chất từ trạng thái áp suất cao, nhiệt độ cao sang trạng thái áp suất thấp, nhiệt thấp.
  Gas (môi chất lạnh): sở hữu tác dụng hấp thụ nhiệt tại dàn lạnh để truyền tới và toả ra ở dàn nóng, các loại gas dùng trong máy điều hoà thường là R410A, R32 và R22.

  2. Nguyên lý làm lạnh của máy lạnh

  Sau khi tìm hiểu cấu tạo điều hoà chúng ta thấy được 2 phần chính là dàn nóng và cục lạnh. Cục nóng được lắp trong phòng còn dàn lạnh được lắp đặt bên ngoài nhà. Kết nối giữa 2 dàn nóng và lạnh là 2 dây đồng dần môi chất lạnh.
  Cách thức làm việc máy lạnh: gas sau khi chuyển qua van tiết lưu sẽ trang bị áp suất thấp đi kèm nhiệt độ thấp (gọi là gas lạnh), môi chất lạnh đi qua cục lạnh sẽ hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh, quạt gió trong dàn lạnh hút không khí từ phòng đẩy qua cục lạnh để hoạt động không khí đưa trở lại phòng, môi chất mang nhiệt sẽ được đưa đến máy nén để nén gas đến áp suất cao hơn, môi chất mang nhiệt độ cao tiếp tục được đưa qua dàn nóng, tại đây môi chất được làm mát nhờ quạt và dán lá nhôm tản nhiệt độ, đi qua môi chất sẽ trang bị nhiệt thấp hơn tiếp tục đến van tiết lưu để giảm áp suất, giảm nhiệt độ. Quá trình này sẽ được diễn ra liên tục cho đến khi đạt nhiệt độ trong phòng như yêu cầu. Sau đó điều hoà sẽ hoạt động để duy trì nhiệt độ.
  Với cách giải thích Cách thức hoạt động của máy lạnh chỉ cần đọc kỹ 2 lần là sở hữu thể hiểu được. Đối với các người thợ sửa điều hoà chắc chắn phải biết được rất rõ về Nguyên tắc này. Còn người sử dụng việc hiểu rõ Phương thức làm việc máy lạnh sẽ giúp đảm bảo dùng đúng phương pháp và nhận biết lỗi tốt hơn.
  Hơn nữa để máy lạnh hoạt động ổn định và tốt nhất quý khách hàng nên bảo trì máy lạnh đều đặn 3 tháng 1 lần. Liên hệ ngay vệ sinh máy lạnh quận 7 - Kỹ Thuật HT để chúng tôi giúp bạn nhé!

Chia sẻ trang này