Những cách chế biến xi măng

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi pttuan410, 12/10/17.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  124
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  12/10/17, 0 Trả lời, 60 Đọc
 1. pttuan410

  pttuan410 Member

  Tham gia:
  11/9/17
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $193,468,312.69
  Phương pháp sản xuất xi măng hiện đại với nguyên liệu từ chất thải

  Đầu tiên là nơi lưu trữ, xi măng mua về chưa sử dụng ngay cần được cất giữ ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, không bị hút ẩm bởi không khí tự nhiên, cần thiết phải có mái che hoặc ít nhất phải có những tấm chắn khi mưa bất chợt. xi măng vungxaycuocsong

  Như chúng ta đã biết, hiện nay nguồn nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên đang dần cạn kiệt và giá cả của chúng cũng dần tăng cao. Do đó việc tìm kiếm nguyên liệu mới cho sản xuất xi măng – nguyên vật liệu quan trọng trong xây dựng công trình là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp. Một giải pháp hữu ích đã được đưa ra: dùng chất thải để sản xuất xi măng.
  [​IMG]
  Các loại chất thải thường được sử dụng trong sản xuất xi măng.

  - Dầu đã qua sử dụng

  - Dung môi đã qua sử dụng

  - Bùn xưởng in

  - Bùn cặn (công nghiệp lọc dầu, sản xuất giấy,…)

  - Bùn cặn sau khi xử lý nước thải

  - Tro từ các nhà máy công nghiệp, các quá trình thiêu đốt

  - Nhựa

  - Cao su thải

  - Xỉ

  - Cát đúc khuôn, cát từ xưởng đúc thải bỏ

  - Chất thải vô cơ

  Nguyên lý của việc sử dụng chất thải trong sản xuất xi măng.

  Về thành phần vật chất: chất thải ở dạng nguyên liệu hay nhiên liệu đều cần các thành phần có thành phần vật chất phù hợp với thành phần xi măng như: CaO, SiO2, Fe2O3,…

  Về xử lý ô nhiễm môi trường: phải đốt các chất thải ở nhiệt độ cao. Đây là quá trình phân hủy bằng nhiệt các chất hữu cơ và biến chúng thành CO2 và nước. Quá trình phân hủy hoàn toàn cần nhiệt độ đủ cao, cung cấp đủ oxy, thời gian cháy và điều kiện trộn tốt. Lò nung xi măng sẽ là lựa chọn tốt hơn so với việc sử dụng lò nung chất thải. Ở lò nung xi măng, tính kiềm của xi măng sẽ trung hòa axit clohidrit và các dạng khí khác trong quá trình đốt cháy chất thải. Nó có hiệu suất phá hủy cao và làm sạch khí thải ưu việt.

  Yêu cầu bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất xi măng từ chất thải

  Cần xử lý các chất thải trước khi đưa vào lò nung sao cho phù hợp với các thiết bị của lò nung. Phải tiến hành những thí nghiệm về quá trình đốt kèm theo quá trình quan trắc cẩn thận khi chất thải có hàm lượng PCBS lớn hơn 50ppm để dảm bảo đạt tiêu chuẩn về PCB.

  Việc vận chuyển chất thải đến nhà máy cần tuân thủ theo các quy chế quản lý chất thải nguy hại của nhà nước. Khu vực tiếp nhận và lưu trữ cần có biển báo. Khu lưu trữ phải đảm bảo an toàn về kết cấu xây dựng, phù hợp với tính chất và khối lượng của chất thải.

  Lưu giữ các loại chất thải khác nhau ở các khu khác nhau. Các thùng chứa chất thải phải có dung tích ít nhất lớn hơn thể tích chất thải 10%, được chế tạo từ vật liệu phù hợp với chất thải lưu trữ.
  Last edited: 3/11/17

Chia sẻ trang này