Sai lầm trong phong thủy nhà ở khiến bạn luôn gặp xui xẻo

Thảo luận trong 'Căn hộ, chung cư' bắt đầu bởi Lan Anh, 14/1/21.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  067382649573
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  14/1/21, 0 Trả lời, 153 Đọc
 1. Lan Anh

  Lan Anh New Member

  Tham gia:
  2/1/21
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $632.01
  Nhà lệch tâm
  Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long, ngôi nhà đặt ở vị trí lệch về phía bên phải, tính từ vị trí từ trong nhìn ra ngoài thì đang rơi vào thế phạm Bạch Hổ. Khi ngôi nhà nằm tại vị trí này thì nên bố trí đèn đêm cho khu vườn bên trái giúp cân bằng âm dương. Ánh sáng đèn vào buổi đêm sẽ giúp khắc chế phía đối diện làm giảm sung lực.

  Tương tư như vậy, khi ngôi nhà nằm lệch trái là phạm phải vị trí Thanh Long. Trong trường hợp này chúng ta sẽ bổ sung thêm đèn đêm cho khu vườn bên phải giúp khắc phục vị trí lệch tâm của căn nhà.

  Sân trước nhà quá rộng - Sân sau nhà quá lớn
  Ngôi nhà sở hữu sân trước quá rộng cũng không hề tốt cho phong thủy nhà ở. Ngôi nhà xây thụt lùi về phía sau quá nhiều sẽ sở hữu sân trước quá dài và rộng sẽ làm cho căn nhà mất cân bằng. Ta có thể khắc phục bằng cách trồng thêm cây mộc lan, cây hoa lài hay cây tre, cây trúc để khắc phục nhược điểm này.

  Sân sau nhà quá lớn cũng phạm vào thế xấu trong phong thủy. Nếu căn nhà của bạn chẳng máy phạm phải thế này thì bạn nên bổ sung thêm gò giả và hòn non bộ tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

  [​IMG]

  Trước nhà có cây cổ thụ, cây khô
  Cây cổ thụ là cây sống lâu năm sẽ mang trong mình nhiều âm khí không tốt cho những nơi xây dựng nhà ở. Nếu không thể thay đổi vị trí hay loại bỏ cây cổ thụ này thì bạn nên chủ động thay đổi hướng cửa chính giúp cho khí âm không cho đường chạy vào nhà. Ngoài ra cũng có thể thắp thêm đèn sáng trước nhà giúp cân bằng âm dương hoặc treo tranh đỏ trước cửa để khắc chế.

  Ngoài ra, có cây khô trước nhà cũng nên loại bỏ ngay, bởi cây khô tượng trưng cho sự buồn khổ và cô độc.

  Nhà đối diện đường vòng, giao lộ
  Đây là vị trí có lỗ khí chiếu thẳng vào nhà. dễ gây nên sát khí làm cho chủ nhà luôn gặp phải nhiều thị phi hay bất hòa, ly tán trong gia đình. Những vị trí nhà này thường chỉ nên sử dụng để kinh doanh quán cơm, nhà hàng nhờ vị trí mặt đường chí không nên sử dụng để ở.

  Xà nhà chắn ngang giường hoặc bàn thờ
  Xà nhà đem lại cảm giác nặng nề và là vị trí chứa đựng âm khí của căn nhà. Vì vậy cần tuyệt đối tránh bàn thờ và giường nằm tại vị trí xà nhà. Đặt giường tại vị trí sẽ gây nên sự khó chịu, ức chế cho người sử dụng, gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe nghiêm trọng. Bàn thờ cũng cần đặt tại vị trí thông thoáng và rộng rãi và đặc biệt không được nằm bên dưới xà nhà.

  Cửa chính đối xung nhà đối diện
  Nhà nằm ở thế này sẽ dẫn đến sự đối xứng giữa hai luồng khí của hai căn nhà khiến cho một trong hai căn sẽ hứng phải những luồng khí xấu. Nếu bạn không thể thay đổi vị trí cửa nhà, hãy treo thêm chuông gió trước nhà để thu hút những luống khí tốt vào nhà, giảm bớt được ảnh hưởng của những khí xấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo bốn chữ "Thiên Quan Tứ Phúc" ở cửa chính để khắc chế điều này.

  [​IMG]

  Giường ngủ đối diện cửa phòng
  Giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng sẽ khiến gây nên cảm giác bất an, dễ giật mình cho người nằm trên giường khi có người mở cửa bước vào. Điều này cũng dễ khiến những luồng khí xấu chạy thẳng vào khu vực nằm ngủ của hai vợ chồng vào ban đêm khi không đóng cửa. Nếu phòng ngủ của bạn phạm phải thế này thì nên có sự thay đổi trong cách sắp xếp đồ dùng trong phòng, đổi hướng giường để khắc phục.

  Phòng bếp sát phòng ngủ
  Khu vực phòng ngủ cũng không nên nằm sát phòng bếp bởi bếp mang tính Hỏa mà khi ngủ bạn cần sự mát mẻ, thoải mái. Kê bếp sát phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ của bạn, lâu ngày còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra bếp cạnh phòng ngủ cũng dễ làm ám khói dầu mỡ vào khu vực phòng ngủ làm cho bạn luôn không thoải mái.

  Sàn bếp quá cao
  Mặt sàn bếp quá cao so với mặt bằng chung của ngôi nhà, nhất là chênh lệch với độ cao của phòng khách sẽ khiến gây nên thế phong thủy xấu làm cho hai vợ chồng luôn bất hòa, không có tiếng nói chung. Bạn nên có biện pháp hạ thấp độ cao của sàn bếp làm cho tổng thể ngôi nhà trở nên cân bằng hơn.

  Cửa chính thông cửa hậu
  Ngôi nhà ở thế cửa chính đối diện với cửa hậu và thông nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của chủ nhà, làm cho tiền bạc có kiếm được bao nhiêu cũng không thể giữ được lâu. Thế phong thủy xấu này sẽ làm ảnh hưởng tới tài vận của chủ nhà khiến cho sự nghiệp bấp bênh, cuộc sống gia đình vì thế mà cũng không yên ấm.

  Có thể bạn quan tâm: Thuê chung cư Times City

Chia sẻ trang này