Ví tiền điện tử là gì?

Thảo luận trong 'Giầy dép, túi xách, ví' bắt đầu bởi anhtu98, 28/11/20.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  905090909
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  28/11/20, 0 Trả lời, 68 Đọc
 1. anhtu98

  anhtu98 Member

  Tham gia:
  6/5/19
  Bài viết:
  569
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $16,360.76
  bản chất là nó nơi lưu trữ tiền điện tử của các bạn, nó được dùng để gửi, nhận tiền và theo dõi số dư.

  ví tiền ảo là gì? Ví của tiền điện tử (A cryptocurrency wallet) là một phần mềm lưu trữ khóa riêng và công khai. Ví như bạn muốn sử dụng Bitcoin hay bất cứ tiền điện tử nào khác, bạn cần có ví để đựng nó.

  Ví có thể sử dụng để lưu trữ đa dạng loại coin hay token cộng một khi, nhưng số đông những ví sẽ chỉ tương trợ một số loại tiền điện tử nhất thiết.

  Chúng giống như chiếc chìa khóa để mở cái kho blockchain vậy, ko có chìa khóa, thì không thể mở kho ra được. Và nếu như ko có chúng, sẽ không có cách nào để các bạn chứng minh quyền sở hữu tài sản điện tử của bạn.

  [​IMG]

  Ví điện tử sử dụng để làm gì?
  Vi điện tử (crypto wallet) không những là nơi lưu trữ mà còn theo dõi các khóa mã hóa, các lịch sử thương lượng, nó cũng lưu trữ địa chỉ trên mạng lưới blockchain nơi chứa một tài sản cụ thể -> nó là chứng cứ để nhắc lên sự sở hữu tiền điện tử của bạn.

  nếu các bạn mất địa chỉ đó (địa chỉ ví công khai hoặc cá nhân), về đơn thuần các bạn mất quyền kiểm soát đối với tài sản điện tử của bạn. Nhưng điều này cũng có cái lợi cho cộng đồng, nên tiền điện tử luôn bị dừng ở một mức nào đấy, Chính vì vậy nó hoàn toàn ko bị lạm phát, việc bạn có mà chẳng thể sử dụng sẽ khiến thị phần lạm phát âm -> giá trị tiền điện tử ngày một tăng cường.

  Cách ví tiền điện tử hoạt động?
  Hàng triệu người đã sử dụng ví tiền điện tử, nhưng họ điều có cái hiểu sai về nó, và cách nó hoạt động. Không giống như những ví truyền thống, trên thực tại, tiền điện tử không được lưu trữ ở bất kỳ vị trí nào hoặc tồn tại ở bất kỳ đâu dưới hình thức vật lý nào. Hồ hết những gì tồn tại là các ghi chép của lịch sử đàm phán được lưu trữ trên blockchain.

  khi một người gửi cho bạn Bitcoin hoặc bất kỳ đồng coin nào, về cơ bản họ đang ký công nhận chuyển quyền sở hữu nó sang cho các bạn. Để có thể sử dụng các đồng ấy và mở khóa nó, khóa riêng được lưu trữ trong ví của bạn phải khớp với liên hệ công khai của loại tiền được gán. Giả dụ khóa công khai và khóa cá nhân khớp với nhau, số dư trong ví của bạn tăng và người gửi sẽ giảm theo. Không có bàn bạc thực tế của tiền vật lý thật. Giao dịch chỉ được diễn tả bằng một bản ghi giao dịch trên blockchain và thay đổi số dư trong ví của bạn.

  [​IMG]

  các loại ví tiền điện tử
  Có cực nhiều loại ví cung cấp các cách khác nhau để lưu trữ và tróc nã cập tiền điện tử của các bạn. Ví có thể được chia làm 2 loại chính:

  • Ví trữ nóng. Là loại các bạn có thể đàm phán bất cứ khi nào các bạn muốn qua kết nối internet.

  • Ví trữ lạnh. Nó giống như tài khoản ngân hàng của bạn vậy, nó sẽ tự động nhận tiền khi có người gửi cho các bạn mà không cần phải kết nối internet (nhưng bạn vẫn phải kết nối internet nếu muốn kiểm tra biến động số dư, giống internet banking vậy).
  những ví điện tử thường được dùng
  Online: thuộc loại ví hot, nó được hoạt động trên hệ thống đám mây nên nó hoạt động 24/24 và có thể truy tìm cập từ bất kỳ thiết bị điện toán nào ở bất cứ vị trí nào. Mặc dầu chúng rất đa chức năng, ví hoạt động trực tuyến lưu trữ khóa riêng của bạn bởi bên thứ 3 (nhà cung ứng ví) nên khiến nó dễ bị tấn công và ăn trộm hơn. Tuy vậy, các bên thứ 3 uy tín luôn bảo mật rất tích cực và sẵn sàng bồi thường cho các bạn, bạn có thể lưu trữ tài sản điện tử của mình duyệt y những trang Web nhà cung cấp lưu trữ nếu như (Coinbase, Blockchain.info), Hơn thế nữa bạn có thể trực tiếp trên các sàn uy tín như (Binance, Bitfinex, Kraken, Bittrex, Poloniex, Fiahub).

  SoftwareWallet (ví mềm): nó cũng thuộc loại ví hot, ví hoạt động như App có thể dowload và cài đặt trên PC, laptop hoặc điện thoại di động. Đối với ví loại này, các bạn sẽ trực tiếp quản lý các khóa của mình nhưng ví như máy tính hoặc điện thoại của các bạn bị đánh cắp hay hư hỏng thì tài sản của bạn cũng sẽ đi theo.

  • Ví cài trên PC/ Laptop như: bitcoin.org, exodus.co, bitcoinarmory.com

  • Ví app cài trên điện thoại: Blockchain, Bitcoin wallet.
  Ví giấy (Paper wallet): một dạng của ví trữ lạnh, nó khá dễ để sử dụng và sự bảo mật là rất cao. Về đơn giản thì nó là một tờ giấy chưa những khóa (công khai và cá nhân) của các bạn bằng mã QR code, Do vậy nên bạn có thể sử dụng bằng cách scan ra để đàm phán. Một vài nhà sản xuất uy tín sản xuất như: Myetherwallet, BitAddress, BitcoinPaperWallet, BitcoinAddressUtility, SafePaperWallet.

  HardwareWallet (ví cứng): cũng là một dạng của ví lạnh, nó khác vì mềm ở chỗ ví sẽ lưu khóa cá nhân trên thiết bị ngoài như USB. Dù rằng nó đàm phán trực tuyến, nhưng khóa tư nhân lại để trên trang bị thay vì bên thứ 3 nên nó bảo mật hơn, nhưng cũng giống Softwarewallet nên nếu như bạn mất trang bị thì nó cũng mất theo. 1 Số loại ví cứng vượt trội như Ledger Nano S, Trezor.io, KeepKey.

  tương tự là mình đã cho các biết về ví tiền ảo là gì? Rồi. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thể hiểu rõ đc về ví tiền ảo và có những bước đầu cơ đúng đắn, thành công. Chúc các bạn thành công nhé.

Chia sẻ trang này